CÔNG TY CỔ PHẦN SÔNG ĐÀ 9

Công đoàn Công ty cổ phần Sông Đà 9 hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” năm 2024

Công đoàn Công ty cổ phần Sông Đà 9 hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” năm 2024

Nhằm tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng và khơi dậy trách nhiệm gìn giữ, phát huy di sản Văn hóa Việt Nam, đặc biệt hướng đến kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2024), được sự đồng ý của Đảng ủy Công ty, Công đoàn Công ty cổ phần Sông Đà 9 đã phát động, khuyến khích nữ cán bộ, công nhân viên mặc Áo dài trong các ngày làm việc (từ ngày 01/3 đến ngày 08/3/2024) và tổ chức chương trình Catwalk tôn vinh nữ CBCNV trong tà áo dài Việt vào ngày 08/3/2024 để lan tỏa vẻ đẹp Áo dài tại nơi làm việc và nơi sinh sống.

Áo dài từ lâu đã là trang phục truyền thống và là nét văn hóa đặc trưng của Việt Nam. Trải qua nhiều thời kỳ phát triển, áo dài luôn không ngừng biến đổi nhưng vẫn mang nét đẹp truyền thống, góp phần tôn lên vẻ đẹp thanh lịch, dịu dàng của người phụ nữ Việt Nam. 
Vào mỗi dịp tháng 3 hàng năm, "Tuần lễ áo dài" đã được phụ nữ cả nước hưởng ứng tích cực, tạo không khí vui tươi, phấn khởi; đồng thời góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi người, đặc biệt là cán bộ, phụ nữ trong gìn giữ, phát huy sản phẩm văn hóa Việt Nam.

Sau khi Công đoàn Công ty phát động hưởng ứng Tuần lễ Áo dài, các chị em tại các phòng ban, đơn vị trực thuộc Công ty đều rất phấn khởi, đây là dịp để tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam, chị em cảm thấy mình được nâng niu, quan tâm. Mặc trên người tà áo dài truyền thống của dân tộc dường như chị em cảm thấy mình duyên dáng hơn, dịu dàng hơn; chị em thêm yêu thương và trân trọng bản thân mình, từ đó lan tỏa hạnh phúc đến nửa thế giới còn lại.

Đặc biệt, vào đúng ngày 8/3/2024, Công đoàn Công ty đã tổ chức chương trình Trình diễn áo dài với chủ đề “Phụ nữ  Sông Đà 9 tự tin, tỏa sáng” tại Tòa nhà trụ sở Công ty, với 20 chị em tại các Công đoàn cơ sở thành viên tham dự: Cơ quan Công ty, Chi nhánh Sông Đà 901, Chi nhánh Sông Đà 905 và Công ty cổ phần thủy điện Nậm Mu. Chị em có 03 vòng trình diễn, vòng thứ nhất “Đôi Nam – Nữ” thể hiện sự đồng hành của các anh với chị em trong công việc và trong cuộc sống; vòng thứ hai “Chị đẹp đạp gió rẽ sóng” thể hiện tính cách tự tin của từng chị đẹp trong phần trình diễn cá nhân và vòng thứ ba là “Hội nhập cùng tỏa sáng”. Qua ba phần trình diễn, các chị đẹp đã tự tin thể hiện sự duyên dáng trong tà áo dài truyền thống; nhiều chị đã không dấu được xúc động xen lẫn hạnh phúc khi đây là lần đầu tiên các chị được trình diễn trên sàn catwalk mà không phải e ngại, tự ti về ngoại hình của mình. 

“Tuần lễ áo dài” tại Công ty cổ phần Sông Đà 9 thực sự là hoạt động có ý nghĩa và làm cho phong trào của chị em phụ nữ thêm phong phú, xích lại gần nhau hơn, cởi mở chia sẻ với nhau nhiều hơn khi mỗi sáng hàng ngày, chị em lại được chụp ảnh checkin cùng nhau, cùng xem và đăng tải những hình ảnh lên các trang mạng xã hội cá nhân như facebook, zalo….nhằm tôn vinh nét đẹp, giá trị của áo dài trong đời sống, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi cán bộ, công nhân viên, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của trang phục dân tộc Việt Nam.

Một số hình ảnh trong Tuần lễ Áo dài 2024 của các chị đẹp Sông Đà 9:

 

 

ảnh quảng cáo os

Video Clip

Thư viện ảnh